15:53 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Tin Giáo Hội

Nhóm sinh viên

Nhóm cựu sinh viên

Trang nhất » Tin Tức » Nhóm sinh viên » Tin tức - sự kiện » Ban Cầu nguyện

Tài liệu cầu nguyện Taize

Chủ nhật - 23/03/2014 02:14
Bài hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần

Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa. Trau dồi cho đáng ngôi thánh đường.
ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba. Đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.
Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người ban cho trí hồn con. Ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý. Xa điều gian dối, luôn trung thành.

Cầu xin Chúa Thánh Thần. Nguồn thiêng yêu mến từ nhân. Hun đốt tim con tình yêu lai láng. Cho lòng thao thức bên Chúa luôn.

Thánh vịnh: solo (TV 103)
Đáp: Alleluijah

Bài hát: Jesus remember me
Jesus remember me when you come into your Kingdom
Jesus remember me when you come into your Kingdom

Tin mừng:
Đáp: Kyrie
Khi ấy, Chúa Giêsu hiện ra với mười một môn đệ và phán: “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật. Ai tin và chịu phép rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không tin, sẽ bị luận phạt.
Và đây là những phép lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc, thì cũng không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân sẽ được lành mạnh”.
Vậy sau khi nói với các môn đệ, Chúa Giêsu lên trời, và ngự bên hữu Thiên Chúa. Phần các ông, các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và củng cố lời rao giảng bằng những phép lạ kèm theo.
Bài hát: Giêsu Kitô nguồn ánh sáng của lòng con, đừng để cho để cho bóng tối nói với con. Giêsu Kitô nguồn ánh sáng của tâm hồn, đ tràn tình yêu, tình y êu Chúa trong lòng con.

Tâm tình:
Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, có những ngày đón nhận những người khác
là điều vượt quá sức con, vì con kiêu hãnh, tự hào và yếu đuối. Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, có những ngày con không thể nào kính trọng kẻ khác được, vì ý kiến, vì màu da, vì cái nhìn của người ấy. Lạy Chúa là Thiên Chúa của con có những ngày mà yêu mến người khác làm cho tim con đau nhói, vì nỗi sợ hãi, nỗi khổ đau và những giới hạn của bản thân con.
Lạy Chúa là Thiên Chúa của con trong những ngày khó khăn đó, xin hãy nhắc cho con nhớ rằng tất cả chúng con đều là con cái Chúa và đừng để con quên lời Chúa nói : “Ðiều gì chúng con làm cho người bé nhỏ nhất là làm cho chính Ta.”
Cầu nguyện – Thinh lặng:
Bài hát:Manificat

HỒN TÔI ƠI HÃY CẢM TẠ CHÚA ( TV 103)
ĐK: Hồn tôi ơi, hãy cảm tạ Chúa. Toàn thân tôi chúc tụng thánh danh. Hồn tôi ơi, ngợi khen Chúa đi và không bao giờ quên những ân huệ Ngài.

1- Chúa thứ tha tất cả lỗi lầm tôi. Chúa chữa lành những vết thương tật nguyền. Ngài cứu vớt tôi từ mồ sâu tận đáy. Ngài phục hồi tôi bằng ân nghĩa hải hà. Chúa chúng ta chính là Chúa tình thương. Chúa ít giận từ ái không ai ngờ. Ngài không xét theo tội trạng tôi đang có. Ngài chẳng xử tôi dựa theo những lỗi lầm.

2- Chẳng khác chi đất trời xa thật xa, Chúa thương người hằng biết kính sợ ngài. Trời đông cách tây đường dài xa thăm thẳm, tội tình của ta Ngài tẩy xóa ném xa. Kiếp sống ta tháng ngày chẳng là bao, chẳng khác gì những cánh hoa ngoài đồng. Một cơn gió thổi là một lần tan biến, nơi mình ở xưa cũng không biết tới mình.

3- Cũng giống như cha mẹ thương đàn con, Chúa hướng lòng thương xót ai trông cậy. Ngài luôn xót thương tới ngàn đời con cháu. Ngài bảo vệ ai chọn theo huấn lệnh Ngài. Chúa thứ tha tất cả lỗi lầm tôi. Chúa chữa lành những vết thương tật nguyền. Ngài cứu vớt tôi từ mộ sâu tận đáy. Ngài phục hồi tôi bằng ân nghĩa hải hà.

Nguồn tin: taizevn.blogtiengviet.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn