14:34 EDT Thứ ba, 16/07/2019

Tin Giáo Hội

Nhóm sinh viên

Nhóm cựu sinh viên

Trang nhất » Tin Tức » Nhóm sinh viên » Dòng tâm sự

[SVCG NÔNG NGHIỆP] - HÀNH HƯƠNG LÀ GÌ?

Thứ ba - 07/05/2019 00:39
[SVCG NÔNG NGHIỆP] - HÀNH HƯƠNG LÀ GÌ?

[SVCG NÔNG NGHIỆP] - HÀNH HƯƠNG LÀ GÌ?

HÀNH HƯƠNG LÀ GÌ?

 “Một ít người đi hành hương để “cầu nguyện bằng đôi chân”, họ có kinh nghiệm bằng các giác quan rằng cả cuộc đời mình là một cuộc hành trình dài tiến về cùng Thiên Chúa.
 Ngày nay hành hương để tìm sự bình an và sức mạnh xuất phát từ các nơi thánh. Nhiều người sống cô đơn lẻ loi, họ muốn ra khỏi cảnh tẻ nhạt đều đều hằng ngày, muốn được thoát thân khỏi những cái thừa thãi để nhẹ nhõm đi đến với Chúa.

 Tại Việt Nam hằng năm có rất nhiều đoàn hành hương không chỉ đi du lịch Châu Âu, nhưng họ còn đến những nơi thánh thiêng để cầu nguyện và nhận được nhiều ơn ích thiêng liêng (Fatima, Lộ Đức, Rôma,v.v). Tuy nhiên số người hành hương như thế lại không nhiều vì những lý do khác nhau (tài chính, sức khỏe…).
 Trong khi đó, Việt Nam cũng có nhiều nơi hành hương như Đức Mẹ La Vang, Trà Kiệu, Núi Cúi, Măng Đen hay Cha Trương Bửu Diệp, v.v. Hoặc ít ra trong mỗi giáo phận đều có những nơi đáng để chúng ta thực hiện một chuyến hành hương, cá nhân hay theo nhóm. Rồi với tâm tình thiêng liêng, người hành hương muốn nhịp bước cùng với Chúa Giêsu đến một linh địa nào đó.

 Hòa vào ý nghĩa này anh chị em SInh Viên Công Giáo Nông Nghiệp (Svcg Nông Nghiệp) cũng thực hiện môt chuyến đi vào đúng CN 2 Phục Sinh của Lòng Chúa Thương Xót để chia sẻ tình người, kiến tạo niềm vui, và hâm nóng ngọn lửa nhiệt tình dấn thân trong cuộc sống. Trong hành trình này, Nhóm đã dừng lại các nhà thờ, thăm Cô Nhi Viện (hơn 100 em mồ côi và khuyết tật) cùng chia sẻ một chút khó khăn với những gia đình có hoàn cảnh. Tạ ơn Chúa vì Chúa cho chúng con có nhiều cơ hội, nhiều may mắn hơn biết bao người khác. Chúng ta ước mong mô hình nàyngày càng nhân rộng hơn nữa. Để mỗi khi lên đường hành hương, chúng ta có môi trường và cơ hội nhận ra niềm vui thiêng liêng và tìm được nguồn sức sống khi trở về cuộc sống thường ngày.Hình ảnh: Gặp gỡ một số gia đình khó khăn tại giáo xứ Quảng Nạp. 

 

Tác giả bài viết: Đaminh Phạm Văn Chỉ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn