14:18 EDT Thứ ba, 16/07/2019

Tin Giáo Hội

Nhóm sinh viên

Nhóm cựu sinh viên

Trang nhất » Tin Tức » Nhóm sinh viên » Tin tức - sự kiện

[SVCG NÔNG NGHIỆP] - CẢM NHẬN SAU CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG 2019

Thứ sáu - 03/05/2019 11:46
[SVCG NÔNG NGHIỆP] - CẢM NHẬN SAU CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG 2019

[SVCG NÔNG NGHIỆP] - CẢM NHẬN SAU CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG 2019

 Ngày 27/04/2019, chúng tôi - đại gia đình SVCG Nông Nghiệp đã bắt đầu một ngày mới, một cách thật đặc biệt.
 Cơn mưa rào nhẹ thoáng qua, mang một không khí thật khác của một ngày mới

 "HÀNH HƯƠNG 2019 - CÙNG CHÚA CON ĐI" đã chính thức lăn bánh.

 Tập trung, ổn định, và cầu nguyện - đó là những công việc đầu tiên. Mọi thứ thật tốt đẹp.
 Lựa chọn chỗ ngồi, ổn định vị trí, ban hậu cần đã khéo léo đưa cho các bạn những túi "3 gang" màu trắng xinh xắn để ....Tiếp đó, quy chế "nôn" cũng được gợi ý.

 Thoải mái và dễ chịu.
 Đó chính là những cảm giác đầu trong chuyến hành hương 2019.
Hình ảnh: Cả đoàn tập trung tại điểm xuất phát.

 Đan viện Châu Sơn - điểm đến đầu tiên của chúng tôi. Sự vui vẻ, mừng rỡ là tâm trạng của tất cả anh chị em lúc đó, đáp lại là sự chào đón của thiên nhiên, của con người nơi đây. Bầu trời trong, xanh, thoáng đãng và cả sự chỉ dẫn rất nhiệt tình từ quý thầy. Nhờ đó mà chúng ta biết thêm được nhiều hơn sự mầu nhiệm trong cách thiết kế, bố trí. Mọi thứ đều hướng về Thiên Chúa - mầu nhiệm một chúa ba ngôi.
Hình ảnh: Đan viện Châu Sơn - Ninh Bình.Hình ảnh: Cả đoàn thăm quan đan viện.

 
 Tạm biệt Đan viện, cả đoàn cùng di chuyển hơn một giờ đồng hồ để đến với Nhà thờ Đá Phát Diệm. Đây có lẽ là lần đầu tiên của nhiều thứ: lần đầu đến với Ninh Bình, lần đầu được đến nhà thờ đá cùng nhiều anh chị em như thế, lần đầu được đi lên tháp chuông qua con đường nhỏ thật nhỏ, lần đầu nghe tiếng chuông ngân vang của nhà thờ. Tiếng chuông thật vang, thật thanh như thôi thúc con người ta tìm về với Chúa.Hình ảnh: Anh chị em thăm quan nhà thờ đá Phát Diệm.

 Qua một buổi trưa, chiếc xe đưa gia đình SVCG Nông Nghiệp đến với giáo xứ Quảng Nạp. Ở nơi đây cả đoàn được ăn, ngủ, nghỉ theo đúng nghĩa. Ấn tượng nhất có lẽ là tinh thần thể thao của các chị em ở nơi đây: mạnh mẽ, quyết liệt, khéo léo. Bên cạnh đó: dâng hoa, văn nghệ, lửa trại là những điều không thể thiếu của chuyến hành hương.Hình ảnh: Giáo hữu bóng đá nữ giữa FC Quảng Nạp & FC Nông nghiệp.
Hình ảnh: Dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Quảng Nạp.
 
 Những ai đến đây, tham gia đêm văn nghệ mới cảm nhận hết được sự quan phòng kì diệu của Thiên Chúa.
 Đêm văn nghệ mất điện thì liệu có tổ chức được không? Theo như lẽ thông thường thì chắc là không, nhưng với SVCG Nông Nghiệp thì có. Đèn điện không có nhưng tinh thần thì không thiếu. Mà không đèn, không điện chúng ta dùng flash. Nó làm sân khấu bừng sáng lên một ánh sáng kì lạ, đặc biệt, đầy ấn tượng. Ace vẫn nhảy, vẫn hát, vẫn thể hiện rất tốt tiết mục của chính mình trong sự hò reo của khán giả: của sinh viên và bà con giáo dân.
Hình ảnh: Đêm văn nghệ tại giáo xứ Quảng Nạp.

 
Khép lại một ngày dài bằng đêm lửa trại. Với hoá thân quân dữ mới lạ ban cầu nguyện đã đưa anh chị em về với những biến cố khi xưa, tái hiện cách sống động về sự cám dỗ của quỷ dữ. Qua đó nhắc nhở anh chị em hãy luôn luôn tỉnh thức và đợi chờ vì "Không biết khi nào con Người sẽ đến".Hình ảnh: Các bạn sinh viên đóng vai quân dữ. 

Hình ảnh: Đêm lửa trại.
 
 Tạm biệt một ngày, tạm xa Quảng Nạp, một ngày mơi bắt đầu. Quất Lâm sẽ là điểm đến tiếp theo của cả đoàn.
7h30 ngày 28/04/2019 tất cả anh chị em đã đặt chân tới biển.
 Sóng có to, gió có lớn thì tất cả vẫn quyết tâm tìm được một nơi để cả đoàn có thể dừng chân. Thật giống với tinh thần hy sinh, phục vụ, phải vượt qua những gian lao, chúng ta mới tìm được bến đỗ.Hình ảnh: tập trung tại bãi biển Quất Lâm. Khi đã có không gian, có luôn cả thời gian. Bờ cát rộng, không gian mát mẻ, trong lành. Thì âm nhạc là điều không thể thiếu. Ace đã đem đến Quất lâm những bài cử điệu thật nhộn nhịp. Những trò chơi mang đậm chất SVCG Nông Nghiệp. Ý nghĩa hơn cả là hoạt động nhặt rác trên biển: "bảo vệ môi trường là bảo vệ không gian sống của chúng ta".
Hình ảnh: Thu gom rác trên bãi biển.

 
 Đến với Đền thánh Hưng Nghĩa, với Vương cung thánh đường Phú Nhai, với Toà giám mục Bùi Chu cả đoàn có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi nhà thờ lớn, đẹp đẽ trong vô sô những ngôi thánh đường của địa phận Bùi Chu.


Hình ảnh: Tại nhà thờ chính tòa Bùi Chu.

 Trạm cuối của chuyến đi là Cô nhi viện Thánh An. Gặp gỡ các em, chúng con  như yêu thêm cuộc sống, yêu sự hy sinh của các mẹ tại cô viện, yêu sự hồn nhiên vốn có của trẻ nhỏ. Chúc các em luôn luôn bình an, mạnh khỏe, lớn lên trong sự yêu thương của Ngài.Hình ảnh: Cô nhi viện Thánh An.

 
 Chuyến hành hương 2019 đã kết thúc. Nhưng những cảm xúc của ace chắc chắn vẫn còn đó. Nhưng hơn hết. Chúng ta cảm ơn Ngài đã luôn luôn bảo trợ và gìn giữ chúng ta trong suất cả hành trình, trong suốt cả cuộc đời.
 Nguyện xin Ngài, thánh Teresa luôn gìn giữ, thánh hoá và ban thêm sức mạnh cho anh chị em SVCG Nông Nghiệp chúng con để con thuyền đức tin này ngày càng lớn mạnh và lớn mạnh hơn nữa.
 


Tác giả bài viết: BTT SVCG NÔNG NGHIỆP

Nguồn tin: BTT SVCG Nông Nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn