15:27 EDT Thứ ba, 16/07/2019

Tin Giáo Hội

Nhóm sinh viên

Nhóm cựu sinh viên

Trang nhất » Tin Tức » Nhóm cựu sinh viên

Hội cựu SVCG Nông Nghiệp mừng kính thánh quan thầy Augustino

Thứ hai - 29/08/2016 12:16
Hòa cùng niềm vui cùng toàn thể Giáo hội, thứ bảy ngày 27/8/2016, tại giáo họ Nông Vụ - Gx Tư Đình – Gp Bắc Ninh hội Cựu SVCG Nông Nghiệp đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy, đánh dấu hoạt động chính thức của hội.
Hiệp dâng trong Thánh Lễ, có sự hiện diện của cha đặc trách Phero Nguyễn Quang Tiến, quý tu sĩ nam nữ, cùng sự hiện diện đông đảo của các thành viên trong gia đình Cựu SVCG, SVCG Nông Nghiệp.

                         Cha Phê-rô Nguyễn Quang Tiến- Cha đặc trách của hội Cựu SVCG NN  

  Mở đầu chương trình mừng Lễ là phần gặp gỡ giữa cha Đặc trách với anh chị em trong hội. Trong buổi gặp gỡ này, Cha đặc trách nêu lên tấm gương sáng của thánh Mới . Tuy là một tân tòng mới theo đạo, thánh Augustinô Mới đã biểu lộ một đức tin kiên cường, không thua kém gì những Kitô hữu vững tin nhất. Cha mời gọi mỗi người trong gia đình Cựu SVCG Nông Nghiệp hãy noi theo các thánh nhân, trở thành những nhân chứng Tin Mừng trong xã hội ngày nay. Trong giờ chia sẻ Cha cũng giải đáp những câu hỏi đức tin, luân lý của các anh chị em. Sau phần gặp gỡ, toàn thể cộng đoàn cùng rước kiệu thánh nhân xung quanh khuân viên giáo họ và bước vào Thánh Lễ trọng . Mở đầu thánh lễ cha đặc trách công bố chính thức thành lập hội Cựu SVCG Nông Nghiệp và ra mắt Ban Điều Hành.


                                      T
hánh Augustinô- vị thánh bảo trợ của hội Cựu SVCG NN


                                         Ban điều hành niên khóa đầu tiên của hội 
Trong bài giảng Lễ, cha Phêrô đã chia sẻ: thánh Mới đã để lại cho chúng ta một mẫu gương sống đạo sốt sắng, kiên vững trong niềm tin. Ngài cũng có những lời chia sẻ sâu sắc về câu chủ đề của hội“ Hãy Yêu Đi Rồi Làm Gì Thì Làm” - Có lẽ không có cảm nghiệm nào tuyệt diệu hơn cảm nghiệm về tình yêu. Tình yêu là kinh nghiệm đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì sự cao quý của nó mà tình yêu là nền tảng thước đo cho hành động của con người.

             Thánh lễ được diễn ra trong bầu không khí sốt sáng và kết thúc trong niềm hân hoan

             
                                                              Buổi họp tổng kết chương trình       

  Ước gì chúng ta cũng biết noi gương thánh nhân luôn can đảm làm chứng cho Chúa và trung kiên mãi đến cùng !
Trước khi kết thúc Thánh Lễ, anh trưởng hội Phero Vũ Văn Thuận đại diện cho các anh chị lên cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn, đã đến hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho anh chị em. Sau thánh lễ là bữa tiệc butffet huynh đệ của đại gia đinh Công Giáo Nông Nghiệp. Ngày lễ kết thúc với cuộc họp để đề xuất những hoạt động mới của hội trong thời gian tới!

BTT Cựu SVC NN

Tác giả bài viết: Btt Cựu SVCG NN

Nguồn tin: Bản quyền thuộc về SVCG Nông Nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn