14:58 EDT Thứ ba, 16/07/2019

Tin Giáo Hội

Nhóm sinh viên

Nhóm cựu sinh viên

Trang nhất » Tin Tức » Nhóm sinh viên

[SVCG NÔNG NGHIỆP] - CẢM NHẬN SAU CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG 2019 "HẠNH PHÚC NÔNG NGHIỆP"

Thứ năm - 02/05/2019 11:47
[SVCG NÔNG NGHIỆP] - CẢM NHẬN SAU CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG 2019 "HẠNH PHÚC NÔNG NGHIỆP"

[SVCG NÔNG NGHIỆP] - CẢM NHẬN SAU CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG 2019 "HẠNH PHÚC NÔNG NGHIỆP"

NHIỀU HƠN MỘT NƠI ĐỂ TRỞ VỀ
 
Tôi cho đó là hạnh phúc!!!

 Người ta nói, ra trường rồi sẽ phải đơn độc đối mặt với phong ba, bộn bề cuộc sống, sẽ rất ít bạn bè, rất ít được vui cười, lại khó có thể hoà mình vào một cuộc chơi như thời còn sinh viên. Nhưng không, 2 năm rồi mình ra khỏi ngưỡng cửa Đại học, 2 năm rồi tự lo cho bản thân và những dự định tương lai, và 2 năm rồi mình vẫn có đời sống tinh thần như 1 đứa sinh viên “hơi zừ”. Bố Mẹ vẫn luôn ủng hộ, quan tâm, lo lắng và chờ đợi mình về. Ai cũng có được điều đó. Còn mình, không chỉ có Bố Mẹ, mà còn có Gia đình SVCG Nông nghiệp (sau đây sẽ viết tắt là GĐ) là nơi để dừng chân “xua đi mệt mỏi, stress” bất cứ lúc nào. Đó chẳng phải hạnh phúc thì biết gọi là gì?
 Khi buồn tủi về một biến cố nào đó, mình chờ đợi đến tối thứ hai, đi đọc kinh cùng mọi người, cười nói cùng mọi người, và tâm hồn mình bình thản lại, cân bằng hơn. Khi cảm thấy bản thân mệt nhọc, đi tập linh hoạt viên cùng các bạn ấy, mình cũng thấy khoẻ khoắn và tràn đầy sức sống hơn…

Tôi cho đó là hạnh phúc!!!

 Khi có dịp Nghỉ lễ, mình không chọn đi du lịch đây đó, mà có thể chọn về quê với Bố Mẹ, hoặc xách balo lên và đi cùng GĐ, giống như những chuyển đi của 2-3-4-5 năm trước, lý do thì cũng đôi ba thứ, một là chi phí du lịch kỳ nghỉ thì đắt đỏ, hai là đất chật người đông bon chen đủ thứ, một cách đặc biệt thì chỉ có những chuyến đi cùng GĐ mới đọng lại trong mình nhiều cảm xúc lạ rồi quen, thân thương đến độ không một bài thơ, bài văn nào diễn tả được.
 Chương trình Hành hương 2019 -  Chủ đề “Cùng Chúa con đi” cũng mang lại cho mình những cảm xúc như thế. Bắt đầu đi từ 4h sáng 27/04 và về trường lúc 18h ngày 28/04. Chuyến hành trình 2 ngày một đêm đó có vẻ cũng làm một số bạn hơi mệt vì say xe (cả mình nữa), nhưng xuống các điểm rồi thì tinh thần tuổi trẻ sống lại, ai cũng hăng say hoà mình vào các hoạt động chung, và đặc biệt là chuyến đi có sự đồng hành của Cha Dom. Phạm Văn Chỉ - người Cha nhân lành đã liên hệ trước các điểm dừng chân cho đoàn con.
 Những điểm đến trong chương trình đều rất nổi tiếng, thu hút nhiều lượt khách trong các dịp hành hương như: Đan Viện Châu Sơn , Nhà Thờ Đá Phát Diệm, Giáo xứ Quảng Nạp, biển  Quất Lâm, Đền Thánh Hưng Nghĩa, Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, Cô Nhi Viện Thánh An Bùi Chu, Tòa Giám Mục Bùi Chu. Chúng mình được tìm hiểu về lịch sử các địa điểm, ý nghĩa của từng khu trong quần thể, thêm Yêu, thêm Tin vào quyền năng sáng tạo của Thiên Chúa, sự chở che của Đức Mẹ và lời cầu bầu của các Thánh bổn mạng.
 Trận bóng giao hữu tại Quảng Nạp đầy găy cấn, đêm văn nghệ đặc sắc vui tươi và cách xử lý “sự cố” đầy bất ngờ và khéo léo của ban LHV, gây ấn tượng cho những tham dự viên nhất từ trước đến giờ. Những phút giây quây quần bên lửa trại, những nắm tay nối vòng tròn chạy nhảy, những tâm tình sâu lắng bên giây phút cầu nguyện, lời cảm tạ tri ân một ngày đã qua, lời nguyện ước xin Chúa giữ gìn trên chặng đường sắp tới…
 Đêm buông xuống, mọi người về nghỉ ngơi lấy sức.
 Sáng sớm 29/04, chuyến xe tiếp tục lăn bánh đưa cả GĐ đến Big game tại bãi biển Quất Lâm, nơi tiếng cười giòn tan như những đợt sóng biển dồn dập nối tiếp không ngớt, nơi có phút giây khoác vai, đoàn kết cùng nhau để ai cũng góp phần vào trò chơi, xen kẽ một vài bài cử điệu vui tươi, mạnh mẽ. Xuốt cả buổi sáng ngày thứ hai không lúc nào vắng những nụ cười.

Tôi cho đó là hạnh phúc!!!

 Chúng mình đến và ngắm nhìn TGM Bùi Chu trước khi hạ giải để tu sửa, vẻ đẹp cổ kính và những đường nét đã theo dòng lịch sử cùng giáo dân nơi đây thật đẹp biết bao.
 Điểm đến cuối của chúng mình là Cô nhi viện Thánh An, nơi có các Sơ hi sinh đời sống riêng, rộng tay đón nhận và nuôi dưỡng hơn 100 em nhỏ mà Cha Mẹ vì điều này điều kia không đón nhận, có những em bị khuyết tật, những em mới chỉ vài ngày tuổi đã rời xa vòng tay Mẹ. Nhìn vô cùng thương tâm và xót xa đến nghẹn lòng, đã có những giọt nước mặn chát lăn từ khoé mắt các bạn xuống. Nhưng hơn hết, mình cảm thấy bản thân thật có phúc và may mắn, Tạ ơn Chúa đã gìn giữ con từ khi thành hình, cho con sinh ra có Cha có Mẹ, có Gia đình chở che. Thầm cầu nguyện cho các em ấy lớn lên sẽ luôn được Hạnh Phúc trong tình thương của Chúa và mọi người xung quanh.
 Lên xe trở về trường sau hành trình ý nghĩa, mỗi người chúng mình đều mang một suy nghĩ riêng, nhưng có một điểm chung là thêm yêu mến nhau và gắn bó vs GĐ.
 Hi vọng những bạn còn giữ khoảng cách với Nhóm sau này sẽ hăng say hơn, tích cực và nhiệt tình hơn, các bạn càng tham gia nhiều thì lại càng nhận về cho riêng mình nhiều hơn niềm vui và ý nghĩa thanh xuân !!!
 Mãi yêu, mãi thương, mãi mãi giữ trong lòng khoảng trời này <3
 

Tác giả bài viết: Hồng Lan

Nguồn tin: BTT SVCG Nông Nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn